Dịch vụ mới

Chế độ dinh dưỡng, cách sinh hoạt không hợp lí cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị béo bụng, hãy cùng điểm danh lại xem bạn có mắc phải những thói quen ăn uống khiến vòng 2 phát phì sau không nhé!!!

Uống nước ngọt có ga

Mỗi ngày bạn không thể thiếu một hay hai lon nước ngọt? Nếu thật vậy, chắc chắn bạn đang đối xử tệ với cơ thể mình. Theo các nhà nghiên cứu, dùng một hay hai lon nước ngọt mỗi ngày khiến vòng eo của bạn tăng nhanh hơn ít nhất 5 lần so với người hoàn toàn không uống loại nước giải khát này trong vòng một tuần.

Những thói quen ăn uống khiến vòng 2 phát phì

Do lượng đường cao trong nước ngọt kích thích bạn thèm ăn, vì thế bạn ăn nhiều hơn trong mỗi bữa. Nước ngọt chỉ làm bạn ngon miệng nhưng không hề làm bạn đỡ khát. Vì vậy, nếu bạn luôn cần một thức uống nào đó, hãy chọn các loại tốt cho sức khỏe như nước trái cây tươi hay một cốc nước chanh và lá bạc hà.

Ăn nhanh

Ăn nhanh dễ khiến bạn ăn nhiều hơn vì vị giác của bạn chưa kịp phân tích thì bạn đã nuốt vào trong nên nhu cầu thỏa mãn của vị giác khiến bạn muốn nạp thêm thức ăn nữa.

Đồng thời ăn nhanh cũng khiến cho quá trình chuyển hóa dinh dưỡng chậm hơn và quá trình trao đổi chất bị ngưng trệ làm cho chất béo bị tích lũy ngày càng nhiều nên ăn nhanh là nguyên nhân dẫn đến béo bụng.

Những thói quen ăn uống khiến vòng 2 phát phì

Bỏ bữa ăn sáng

Ăn sáng giữ vai trò hết sức quan trọng, nó bảo đảm cho bạn có đủ năng lượng để có thể hoạt động một cách tốt nhất cho buổi sáng. Vì vậy, cho dù bạn ăn nhiều bao nhiêu vào buổi sáng thì lượng calo cũng không thể tích lũy trong cơ thể của bạn vì nó phải đưa ra để sử dụng cho công việc. Khi bạn bỏ bữa sáng, buộc cơ thể phải sản sinh ra cơ chế tích lũy năng lượng để bảo đảm cho bạn có thể thích nghi với hoạt động, cơ chế này sẽ âm thầm khiến bạn tăng cân, mà đặc biệt là bị béo bụng đấy.

Những thói quen ăn uống khiến vòng 2 phát phì

Ăn tối muộn là một trong những thói quen ăn uống khiến vòng 2 phát phì

Khi ngủ, cơ thể bạn sẽ đốt cháy được một lượng mỡ tự nhiên đáng kể. Tuy nhiên sẽ không còn hiệu quả nếu bạn đi ngủ với một dạ dày đầy thức ăn. Không chỉ gây ra béo bụng, ăn muộn và đi ngủ ngay sau khi ăn no còn khiến tăng nguy cơ trào ngược axit và bệnh khó tiêu.

Để tránh khỏi thói quen này, hãy tập ăn ít đi vào bữa tối và không nên ăn trước khi đi ngủ ít nhất 3 tiếng. Nếu quá đói, bạn có thể ăn thêm hoa quả thay vì những món snack hay bánh ngọt đầy đường.

Những thói quen ăn uống khiến vòng 2 phát phì

Ăn mỗi khi buồn, giận

Thông thường, mỗi khi gặp phải vấn đề với tâm trạng, bạn thường có xu hướng ăn uống vô tội vạ, không kiểm soát. Trên thực tế, việc ăn không khiến tâm trạng bạn khá hơn.

Điều duy nhất tăng lên nếu bạn duy trì thói quen này đó là mỡ bụng của bạn. Hãy điều tiết thói quen này bằng cách uống một cốc nước lớn, đi bộ thư giãn hoặc tìm một người bạn để nói chuyện nhằm giải tỏa tâm lý. Chọn một hoạt động không liên quan tới đồ ăn sẽ giúp bạn hạn chế được việc tiếp nạp thêm năng lượng.

Những thói quen ăn uống khiến vòng 2 phát phì

Để có một vòng eo thon gọn thì bạn cần thay đổi chế độ dinh dưỡng của mình, đặc biệt tránh xa những thói quen ăn uống khiến vòng 2 phát phì kể trên nhé.


Nội dung được cập nhật tự động bởi phần mềm máy tính, trích từ nguồn website của Viện Thẩm Mỹ Hàn Quốc JW Thammyhanquoc.vn và internet